Quán quân học bổng IELTS Prize và bí kíp theo đuổi giấc mơ du học trời Âu trong mùa dịch

12/10/2021
Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Việt Nam, các quán quân của Học bổng IELTS Prize 2020/21 vẫn thành công chinh phục được giấc mơ du học trời Âu ngay trong năm nay.

Thành tựu này không chỉ đến từ thành tích học tập xuất sắc mà còn qua các hoạt động cộng đồng. Cùng lắng nghe các Quán quân chia sẻ bí kíp xây dựng hồ sơ du học bằng các hoạt động ngoại khóa thú vị và chất lượng.

Chủ động tìm kiếm các chương trình ngoại khóa

Dù là trong thời gian dịch bệnh, Nguyễn Hoàng Vy (Giải Nhất IELTS Prize 2021) vẫn theo dõi các hoạt động ngoại khóa để chia sẻ với học trò của mình. Có không ít chương trình trực tuyến chất lượng trong mùa dịch như cuộc thi SpeakUp, trải nghiệm thi thử kỹ năng Nói IELTS miễn phí của Hội đồng Anh, hay khóa học online miễn phí IELTS Test Preparation của Lãnh sự quán Mỹ để các bạn tham gia. "Bí quyết ở đây là tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội, kết nối với mọi người và theo dõi những trang cộng đồng hữu ích để chủ động nắm bắt thông tin." - Vy chia sẻ.

Quán quân học bổng IELTS Prize và bí kíp theo đuổi giấc mơ du học trời Âu trong mùa dịch - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyễn Hoàng Vy (Giải Nhất IELTS Prize 2021), sẽ theo học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Tiếng Anh (TESOL) tại Nottingham Trent, Vương quốc Anh.

Bên cạnh những hoạt động ngoại khóa ở trường, các bạn trẻ cũng nên chủ động tìm kiếm các chương trình bên ngoài để không bỏ lỡ những trải nghiệm quốc tế. Để trau dồi khả năng tiếng Anh, Phạm Lê Phương Mai (Giải Nhì IELTS Prize 2021) tích cực tham gia các chương trình trao đổi quốc tế. Nổi bật trong số đó là YSEALI 2019 - Chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức. Cùng với bạn bè khu vực Đông Nam Á, nữ sinh 1998 đã có 5 tuần trải nghiệm học thuật ở Mỹ về kỹ năng lãnh đạo và chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực (Civic Engagement).

Tìm hiểu kỹ thông tin chương trình tham gia

"Nếu đơn vị tổ chức uy tín, họ cũng sẽ có nguồn lực để đảm bảo chương trình chất lượng và mang lại được giá trị cao cho cộng đồng", Phương Mai chia sẻ. Theo gợi ý từ Phương Mai, các bạn trẻ nên tìm hiểu về tổ chức đứng sau chương trình, đặc biệt là lịch sử hoạt động. Nếu đó là một đơn vị uy tín như các tổ chức Phi chính phủ NGO hoặc lãnh sự quán các nước thì bạn cũng có thể yên tâm về tính chuyên nghiệp của chương trình.

Quán quân học bổng IELTS Prize và bí kíp theo đuổi giấc mơ du học trời Âu trong mùa dịch - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phương Mai (Giải Nhì IELTS Prize 2021) sẽ theo học Thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng tại University College London, Vương Quốc Anh.

Một típ khác là tham khảo ý kiến từ những cựu thành viên của chương trình để có được góc nhìn chân thực từ trải nghiệm thực tế và lợi ích mà những chương trình này mang lại. Cũng đừng quên tìm hiểu về tiểu sử của các thành viên ban tổ chức. Nếu ban tổ chức là những người dày dặn kinh nghiệm và từng tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động nổi bật và có uy tín thì bạn có thể phần nào yên tâm những chương trình bạn muốn tham gia sẽ đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn hoạt động phù hợp với mục tiêu tương lai

Hiện nay, trên các hội nhóm cộng đồng có rất nhiều chương trình ngoại khóa và hoạt động xã hội từ các nhóm cá nhân hoặc tổ chức. Vì vậy, trước khi tham gia bất kỳ chương trình nào, các bạn trẻ nên cân nhắc nhu cầu và mục tiêu của bản thân để lựa chọn chương trình thực sự hữu ích và phù hợp. Điều này cũng sẽ giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho chuyên ngành hoặc lĩnh vực mình muốn theo đuổi.

Đối với Phương Mai, nhờ nguồn cảm hứng từ các giảng viên đại học của mình, bạn đã quyết tâm theo đuổi sự nghiệp giáo dục và góp phần vào sự thay đổi tích cực cho thế hệ tương lai. Để bồi đắp cho mục tiêu này, Mai đã tham gia Cuộc thi Giáo viên Sáng tạo Witeach 2021 tại trường Wellspring, Hà Nội trong thời gian công tác tại trường. Ngoài ra, Mai cũng tham gia ban tổ chức Trại hè My Future Project, tạo sân chơi trải nghiệm bổ ích cho các bạn học sinh. Cùng với thành tích học tập nổi bật, bề dày về kinh nghiệm từ các hoạt động đóng góp xã hội đã giúp Phương Mai đạt được ước mơ du học với khóa Thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng tại University College London. Xếp hạng nhóm ngành giáo dục tại trường đại học này được đánh giá thuộc top đầu thế giới bởi tổ chức QS World University Rankings.

Để thực hiện ước mơ du học trời Âu, Hoàng Vy cũng đã tham gia khóa đào tạo phiên dịch ngôn ngữ trị liệu do TFA thực hiện năm 2019. Bên cạnh đó, cô giáo quê Đà Nẵng cũng từng làm phiên dịch viên cho các tổ chức NGO tại Việt Nam, trong đó có IC - một tổ chức hỗ trợ cho người gặp khó khăn vận động.

Bằng thành tích IELTS 8.0 xuất sắc và tấm lòng nhân văn, cô giáo Vy đã chinh phục được vị trí Quán quân Học bổng IELTS Prize năm nay và đang chuẩn bị theo học Thạc sĩ tại Anh. Cô giáo IELTS 9x cho biết bản thân cảm thấy rất tự hào với thành tựu của mình và đang chuẩn bị bắt đầu khóa Thạc sĩ ngành Giảng dạy Tiếng Anh (TESOL) tại Nottingham Trent - một trong những Đại học nghiên cứu quy mô lớn nổi tiếng nhất Vương quốc Anh trong thời gian tới.

Trường Thịnh - Dân Trí

 
 
 
 
 

Tin liên quan


Lịch học

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
1134770
Trong tháng
010620
Trong tuần
003562
Trong ngày
000400
Trực tuyến
000005
liên hệ ngay

" PICEN – HỘI TỤ TINH HOA, LAN TỎA TRI THỨC "

Zalo
favebook
0901.787.066