Danh sách các trường cấp 3 xét tuyển Ielts ở Hà Nội

Như quý phụ huynh đã biết, kỳ thi lên cấp 3 là kỳ thi vô cùng khó khăn, có tính cạnh tranh khốc liệt với tỷ lệ chọi rất cao. Để quý phụ huynh có nhiều phương án cho con, trung tâm PICEN xin gửi tới quý phụ huynh thông tin các trường cấp 3 xét tuyển bằng Ielts dưới đây.

 

1. Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh:

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2023- 2024, trường THCS&THPT Lương Thế Vinh chính thức xét tuyển thẳng vào lớp 10 những học sinh có các thành tích sau:
+ Học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và đạt 4 năm học sinh giỏi THCS.
+ Học sinh đạt giảỉ Nhất, Nhì hoặc Ba một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi TP Hà Nội.
+ Xét tuyển căn cứ điểm xét tuyển vào 10 năm học 2023 – 2024 của Sở GD&DT Hà Nội.
 

2. Trường THPT Đoàn Thị Điểm:

Căn cứ vào kết quả rèn luyện đạo đức và học tập của học sinh trong đơn dự tuyển, những học sinh đạt một trong các tiêu chuẩn sau đây sẽ được xét tuyển thẳng và làm thủ tục nhập học sau khi tham dự và có phiếu báo điểm xét tuyển kì thi vào THPT tại Hà Nội và các địa phương:
+  Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện, cấp tỉnh, thành phố, quốc gia năm học 2022 – 2023, hoặc học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.
+  Học sinh đạt 3 năm học sinh Giỏi , học kỳ I lớp 9 đạt học lực Giỏi, Hạnh kiểm Tốt cấp THCS.
Ngoài các trường xét tuyển thẳng IELTS thì cũng có nhiều trường chọn cách dùng IELTS để cộng điểm, đây được coi là một tiêu chí giảm bớt sự tranh cãi bất bình đẳng đối với những học sinh không có chứng chỉ IELTS.
Các trường tiên phong trong việc sử dụng IELTS làm điểm cộng tại Hà Nội phải kể đến các trường như:
 

3. Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục:

Khác với những trường tính theo thang điểm 10, tại trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục thang điểm được tính là 300 điểm (Toán: 100, Ngữ văn: 100, Tiếng Anh: 100).
Và thí sinh có IELTS từ 4.0 do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính điểm môn Ngoại ngữ là 100 điểm.
 

4. Trường THPT Chu Văn An:

Nổi danh là một trong những ngôi trường đào tạo nhiều nhân tài nhất Hà Nội, trường THPT Chu Văn An luôn là tâm điểm chú ý trong mỗi mùa tuyển sinh. Và đặc biệt là về đối tượng được xét tuyển thẳng:
Những học sinh đạt giải quốc gia về Văn hoá (giải toán bằng Tiếng việt, Tiếng Anh trên Internet).
– Những học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp huyện các môn văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ, mỹ thuật cũng được cộng điểm.
– Học sinh 5 năm hoàn thành tốt 3 mặt được cộng 25 điểm (5 điểm/năm học).
Đặc biệt điểm chuẩn vào trường THPT Chu Văn An luôn nằm trong TOP trường điểm cao trên địa bàn Hà Nội. Với những bạn học sinh đạt giải trong các kỳ thi tiếng anh luôn được cộng tới 20 điểm, đó là học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh Toefl itp 450; chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0; chứng chỉ Tiếng Anh do những đơn vị khảo thí Tiếng Anh được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT cấp phép.
 

5. Trường THCS & THPT Lê Quý Đôn:

Ngoài các hình thức xét tuyển thông thường, trường còn xét tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế còn thời hạn đến ngày 31/8/2023: điểm IELTS 5.5 trở lên (do BC hoặc IDP cấp); điểm TOEFL iBT 65 điểm trở lên.
Thậm chí, ngoài tuyển thẳng, trường này còn giảm 20% học phí cơ bản đối với những học sinh có kết quả IELTS từ 7.0 trở lên, còn hiệu lực đến ngày 31/8/2023.
 

6. THCS và THPT M.V. Lômônôxốp:

Tuyển thẳng: Những học sinh học Tiếng Anh, có Hạnh kiểm Tốt 4 năm THCS đạt một trong các tiêu chuẩn:
+ Học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia, thành phố (hay tỉnh).
+ Học sinh tham gia thi vào các lớp chuyên của ĐHQG HN, ĐHSP HN, chuyên Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ có kết quả dưới điểm chuẩn 1,5 điểm.
+ Học sinh có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế của Cambridge: IELTS (5.5 trở lên), PET hoặc FCE (từ 160 điểm trở lên) tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ (CEFR) và điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Anh văn năm lớp 6, 7, 8, 9 đều đạt từ 7.0 trở lên.
+ Học sinh trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp có 4 năm THCS đạt Học lực Giỏi, Hạnh kiểm Tốt.
 

7. THCS & THPT Archimedes:

- Tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển)
 

8. Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Điểm IELTS sẽ được quy đổi thành điểm cộng như sau: Được cộng 2 điểm nếu có Ielts từ 7.0, cộng 1.5 điểm nếu có Ielts 6.5, cộng 1 điểm nếu có Ielts từ 5.5-6.0.

* Khách hàng đồng ý nhận cuộc gọi tư vấn từ trung tâm

Giáo viên tại Picen

liên hệ ngay

" PICEN – HỘI TỤ TINH HOA, LAN TỎA TRI THỨC "

Zalo
favebook
0901.787.066