Bí quyết luyện thi môn Toán lớp 10 đạt điểm cao

25/06/2022

Môn Toán là một trong những môn học bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Vậy làm thế nào để ôn thi môn Toán hiệu quả, đạt điểm số tối đa?

Tự ôn luyện kiến thức cơ bản

Đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập, làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi sau khi học tập chuyên sâu kiến thức.

Tuy nhiên, không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là phải tập trung, bạn hãy phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Cần xen kẽ việc học với thời gian thư giãn, giải trí.

Học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó

Kinh nghiệm luyện thi môn Toán lớp 10 hiệu quả nhất là trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”.

Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm.

Bám sát kiến thức cơ bản

Nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng được xem là một  bí quyết ôn thi hiệu quả để hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải.

Thường xuyên luyện đề thi môn Toán lớp 10 các năm trước

Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất, vì vậy luyện đề thi của các năm trước là bí quyết ôn thi hiệu quả nhất. Học sinh không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

Học tập tại các trung tâm luyện thi lớp 10 uy tín

Việc học tập tại các trung tâm luyện thi uy tín với đội ngũ giáo viên có chất lượng và phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực của từng học sinh sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức cơ bản, vận dụng linh hoạt vào làm các dạng bài khác nhau, từ đơn giản đến nâng cao nhằm đạt được điểm số tối đa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của trung tâm luyện thi PICEN sẽ giúp cho các bạn học sinh có được những kinh nghiệm quý báu để việc luyện thi môn toán lớp 10 trở nên dễ dàng hơn. Nếu quý phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm trung tâm luyện thi cấp 3 chất lượng có thể liên hệ ngay trung tâm PICEN, địa chỉ: số 43A ngõ 15, phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ Hotline:  0901.787.066/ 0363498928.