Bí kíp luyện thi vào 10 cho các bạn 2k8

09/01/2023

Ngoài theo học trên lớp, Tự ôn luyện thi vào 10 tại nhà là điều vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của PICEN để có thêm cho những bí kíp ôn tập hiệu quả và đơn giản nhé. Bí quyết này các bạn có thể áp đụng thường xuyên trong mọi thời điểm để đạt hiệu quả tối ưu nhất nhé!


Tự ôn luyện các kiến thức cơ bản thi vào 10

Đây là cách rèn luyện các tư duy độc lập, giúp nâng cao được hiệu quả học tập. Ngoài ra cách học để có thêm kiến thức cho kỳ thi, việc này còn giúp bản thân các bạn học sinh Gen Z trau dồi thêm nhiều các kiến thức cho bản thân. Thực tế đã cho thấy, đa số các bạn học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian để tự ôn tập, tự ôn thi để có thêm các kiến thức chuyên sâu.
Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn cần ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt. Quan trọng là các bạn cần tập trung và phân bổ thời gian học hợp lý. Cần xen kẽ thời gian học, thư giãn và giải trí.


ôn thi vào 10

Ôn tập đến đâu, chắc đến đó

Do thời gian ôn thi gấp rút, có thể nhiều bạn học sinh đang hấp tấp dẫn đến học trước quên sau. Tuy nhiên để có hệ thống kiến thức chắc chắn thì các bạn nên “ôn đến đâu, chắc đến đó”
Phần bài tập vừa với sức của mình thì cần ôn thật kỹ để chắc điểm phần đó. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều đó.

Bám sát các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Để nắm vững được các kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng thì việc học từ sách giáo khoa vô cùng quan trọng.
Sách giáo khoa giúp các bạn có thể triển khai đề cương ôn tập, rèn luyện các kiến thức đúng trọng tâm, không bị lan man, ôm đồm và quá tải. Theo những kinh nghiệm của các học sinh đã vượt qua kỳ thi hay các thầy cô giáo thì sách giáo khoa chính là tài liệu phục vụ ôn tập cơ bản và quan trọng nhất.


Nên ôn tập theo nhóm để đạt hiệu quả cao

Ngoài việc học trên lớp, các bạn nên tổ chức học theo nhóm trên lớp hoặc tại nhà. Bởi việc học nhóm sẽ giúp các bạn dễ dàng thảo luận, chia sẻ và bổ trợ kiến thức cho nhau. Các bạn có thể cùng nhau giải những bài tập khó, góp ý và sửa sai cho nhau.

Phân bổ thời gian hợp lý

Phân bổ thời gian ôn tập hợp lý giúp các bạn ôn tập hiệu quả và làm giảm căng thẳng trí óc.
Thời gian tự học tại nhà tốt nhất là khoảng 19 đến 22 giờ. Và tiếp tục dậy khoảng 5 giờ sáng học tự ôn luyện đến 6 giờ sáng. Đây là 2 khoảng thời gian được chứng minh là mốc quan trọng giúp các bạn dễ tự bổ sung kiến thức nhất.
Còn trong những khoảng thời gian còn lại, nếu bạn cảm thấy học không vào thì bạn nên đổi một vị trí học yên tĩnh khác hoặc có thể dạo chơi cho tinh thần thoải mái rồi tiếp tục ôn tập.


phan bo thoi gian hop li
XEM THÊM
Phân bổ thời gian ôn tập trong thời gian ôn thi vào 10

Luyện các đề thi vào 10

Đề thi là nơi tổng hợp tất cả các kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Việc luyện đề không những giúp các bạn có thể nắm chắc kiến thức mà còn giúp các em bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu và những thủ thuật khi làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất.

Tạo thói quen ôn bài trước khi đi ngủ

Thêm một cách học để ôn thi t dễ dàng nữa là trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy các em nên tập thói quen nhẩm lại kiến thức mà mình vừa học trong đầu. Mục đích chính là để xem thử mình đã học và ghi nhớ được bao nhiêu phần trăm. Cố gắng ghi nhớ những chi tiết chính, cần vạch ra các ý lớn để ôn tập như nội dung các chương trong chương trình học.

Trên đây là một số chia sẻ những bí kíp ôn thi vào 10 giúp các thi sinh có thể tự thực hiện hiệu quả và đơn giản. Việc tự học và luyện tập giúp các thí sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi vào 10 sắp tới. Các bạn cũng có thể tham khảo các lớp luyện thi vào 10 của trung tâm PICEN được giảng dạy bởi những thầy cô có nhiều năm kinh niệm ôn thi và luyện thi các cấp tại đây : Các lớp luyện thi cấp 3 
Chúc các bạn ôn tập và rèn luyện thật tốt, đạt được nhiều kết quả cao !

 

Tin liên quan


Lịch học

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
0729925
Trong tháng
021735
Trong tuần
000683
Trong ngày
000646
Trực tuyến
000004
liên hệ ngay

" PICEN – HỘI TỤ TINH HOA, LAN TỎA TRI THỨC "

Zalo
favebook
0901.787.066