​Những điều cần làm để đạt được kết quả như ý khi ôn thi vào cấp 3

26/11/2021
Không ít các sỹ tử vẫn đang hoang mang và không biết nên làm như thế nào để đạt được điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới. Chính vì vậy mà mỗi bạn học sinh cần xây dựng cho mình một kế hoạch và lựa chọn được phương pháp học tập khoa học nhất.

Hãy định được mục tiêu của bản thân

Để phát huy được hết khả năng học tập cũng như có động lực để cố gắng thì bạn hãy xác định được mục tiêu của bản thân mình. Hơn ai hết bạn cần phải tự ý thức được bản thân mình muốn học ở trường cấp 3 bào, vì sao mình lại muốn học ở ngôi trường đó,.. Nếu chính bản thân bạn vẫn còn đang phân vân hoặc chưa có định hướng cụ thể rõ ràng thì hãy nhờ sự trợ giúp của gia đình và của các thầy cô.
Mục tiêu được đề ra cụ thể , rõ ràng sẽ giúp bản thân bạn có đích để hướng đến. Nó giống như một tiếng chuông nhắc nhở bạn mỗi khi cảm thấy thấy lười biếng và không có động lực.
Khi đã xác định được mục tiêu, bạn cần bắt tay ngay vào việc lập ra các kế hoạch, chi tiết cho từng giai đoạn sắp tới. Đừng chỉ thụ động mỗi việc lên lớp ghi ghép bài vở, tối về nhà làm bài tập là xong. Điều này sẽ làm bạn không nắm vững được hết tất cả các kiến thức, chỉ hiểu mơ hồ và không chắc chắn được bất kỳ vấn đề gì.
Hãy chủ động lập kế hoạch cho từng ngày, từng tuần và từng giai đoạn. Bên cạnh đó, bạn cần tổ chức sắp xếp thời gian cho từng môn học để đảm bảo ôn thi đúng trọng tâm.
>> XEM THÊM; ​Top 10 trường Trung Học phổ thông tốt nhất tại Hà Nội

Tìm được cho mình phương pháp học phù hợp

Nếu bạn ngồi học cả giờ đồng hồ mà lượng kiến thức vào đầu gần như bằng 0, kéo theo tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ thì chắc chắn bạn đang ôn tập sai cách. Mỗi người sẽ có một cách để ôn tập và ghi nhớ các kiến thức khác nhau, một số cách hiệu quả được áp dụng nhiều như lập sơ đồ tư duy, bằng bảng tổng hợp kiến thức hoặc ôn tập bằng các từ khóa,..
Bên cạnh đó phương pháp ôn thi trực tuyến cũng đang là một lựa chọn được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid vẫn diễn ra rất phức tạp. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể ôn tập ở mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet. Đồng thời kiến thức, bào giảng và cách kiểm tra cũng được cập nhật thường xuyên, đảm bảo học sinh sẽ tiếp cận được nhiều dạng bài tập khác nhau.
Lựa chọn ôn thi đáng chú ý trong thời gian này chính là Trung tâm bồi dưỡng Văn hóa Picen. Với tình hình dịch bệnh căng thẳng các bạn có thể ôn tập trên các phần mềm giảng dạy của giáo viên để hạn chế tiếp xúc. Tuy nhiên với mỗi lớp không đến 10 học sinh, các thầy sẽ dễ dàng và tiếp cận với từng bạn để đảm bảo nội dung ôn tập.
Điểm đặc biệt tại PICEN, các bạn sẽ được làm bài test kiểm tra xem trình độ của mình đang ở mức nào, điểm số cao nhất đạt được là bao nhiêu, từ đó sẽ xây dựng một lộ trình ôn tập phù hợp để cải thiện điểm số.
Ngoài các môn học như Toán , Văn, Anh, Sử các bạn cũng có thể theo học các môn học khác như Hóa , Lý để thi được vào các trường chuyên danh tiếng. Với phương pháp giảng dạy khoa học, các thầy, cô của Picen đã giúp rất nhiều sĩ tử thành công trong các kì tuyển sinh vào 10.

THAM KHẢO CHI TIẾT CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI: Luyện thi cấp 3