Thi tốt nghiệp THPT 2025: Dự kiến thí sinh thi 6 môn

17/03/2023
Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 trở đi theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ GD&ĐT xác định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 trở đi tiếp tục đánh giá kết quả học tập, rèn luyện cần đạt theo chương trình giáo dục phổ thông mới, lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các trường đại học tiếp tục có thể dùng kết quả kỳ thi để tuyển sinh đầu vào.

Từ năm 2025 - 2030 kỳ thi tốt nghiệp THPT được giữ ổn định phương thức thi trên giấy, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước thí điểm thi trên máy tính với các môn trắc nghiệm ở các địa phương (có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính).

Từ 2030 trở đi, sẽ thi các môn trắc nghiệm hoàn toàn trên máy tính với các địa phương đủ điều kiện.

Về số lượng môn thi, Bộ GD&ĐT nêu rõ, học sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn. Các môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn học tự chọn ở bậc THPT gồm: Vật lý, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Riêng với học sinh hệ giáo dục thường xuyên thi 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và 2 môn tự chọn.

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm. Ngân hàng câu hỏi và đề thi chú trọng nội dung định hướng, đánh giá năng lực.

Việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT gọn nhẹ, thiết thức, hiệu quả, bảo đảm đánh giá đúng năng lực của học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ GD&ĐT sẽ tính toán phương thức tổ chức thi chung đề, chung đợt với tất cả các môn.

Theo VTC Online