Thí sinh cần lưu ý điều gì khi làm bài môn toán thi vào lớp 10

20/11/2022

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 có mực độ cạnh tranh vi số lượng thí sinh ngày càng đông và số chỉ tiêu vào các trường công lập giảm, do đó các em cần phải thật sự tập trung chuẩn bị để có được kết quả như mong muốn.
Riêng đối với môn Toán thì các em cần lưu ý một số vấn đề sau trong giai đoạn ôn tập và trong lúc làm bài.

onthivao10montoan

Kĩ năng làm bài thi Toán vào lớp 10

  • Hầu hết kiến thức sẽ nằm trong chương trình lớp 9, tuy nhiên đối với môn Toán thì kiến thức có liên quan đến nhau rất nhiều nên ta phải ôn tập lại những kiến thức của các lớp dưới, hãy tự hệ thống lại những kiến thức liên quan nhau để ghi nhớ dễ hơn.
  • Trong khi ôn tập, các em cần phải làm nhiều bài tập để tập phản xạ vì trong phòng thi không có nhiều thời gian luyện tập giúp các em cần phải làm nhanh và đúng kết quả.
  • Với mỗi bài toán ta cần phải đọc đề và làm đến kết quả cuối cùng, tránh trường hợp làm giữa chừng thấy được thì bỏ đó, thà làm ít mà hoàn thành bài toán còn hơn là làm nhiều bài giống nhau mà bỏ giữa chừng, tạo thành thói quen xấu.
  • Các em rèn luyện bằng cách tìm các đề thi của các năm trước để làm và trình bày cẩn thận trong thời gian cho phép, việc trình bày bài toán cũng rất quan trọng
  • Khi làm đề cần phải tập trung trong thời gian cụ thể, hãy tự tạo cảm giác như trong phòng thi, lúc làm đề các em chú ý mình chọn câu dễ làm trước khó làm sau, ghi chép cẩn thận và tự dò với đáp án.
  • Dạng toán nào chưa làm được hay chỗ nào bị sai thì phải rèn luyện thêm và ghi chú ý lại, để tránh sai sót sau này.
  • Bài làm cần trình bày rõ ràng, từng bước, các bài hình thì nhớ chú ý hình vẽ, vẽ đúng hình, vì sai hình thì có thể không có điểm, đối với các bạn thi vào chuyên Toán, việc trình bày logic, hợp lí càng chặt chẽ và quan trọng hơn. Có những ý chỉ cần suy luận sai một chút của ý chính sẽ không được cho điểm, do đó các em phải tập trình bày bài toán cẩn thận, logic, ý tưởng rõ ràng.

thivao10montoan

Hãy luôn chuẩn bị tâm lí và chú ý đến sức khỏe

Giai đoạn này các em chú ý và sức khỏe, ăn uống bình thường, ngủ đủ giấc, tránh tình trạng thức quá khuya, tránh các trò chơi nguy hiểm dễ gây chấn thương…
Mỗi bạn đều đã chọn nguyện vọng trường cho mình rồi, nên các em phải tự tin vào khả năng của mình để làm bài tốt, tự tin lạc quan để hướng đến một kì thi thành công.

Các sai sót thường gặp các em lưu ý!!!

Tính toán sai, thiếu điều kiện hoặc không so lại điều kiện để mất hoặc dư nghiệm, đọc sai hoặc thiếu ý của đề, trình bày vắn tắt cẩu thả, vẽ hình sai, vẽ thiếu nét hoặc thiếu tên điểm. Phải nhớ rằng các thầy cô chấm điểm thì chỉ chấm trên kết quả bài làm của các em, chứ các em không có ở đó mà giải thích ý làm bài của mình.

Sau khi các em thi xong môn toán, dù có làm bài tốt hay không thì vẫn phải tự tin lên để làm tốt các bài thi các môn khác, hoàn thành kì thi với kết quả tốt nhất.

Mong rằng những chia sẻ trên của Trung tâm PICEN giúp các em học sinh có những sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10


 

Tin liên quan


Lịch học

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
1134845
Trong tháng
010695
Trong tuần
003562
Trong ngày
000475
Trực tuyến
000008
liên hệ ngay

" PICEN – HỘI TỤ TINH HOA, LAN TỎA TRI THỨC "

Zalo
favebook
0901.787.066