QUÁ NHIỀU LÍ DO ĐỂ BẠN RINH NGAY MỘT CHỨNG CHỈ IELTS VỀ TAY

18/06/2021

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của tiếng Anh trong mọi lĩnh vực trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Bạn cần phải đạt trình độ thành thạo ngôn ngữ này để có một sự nghiệp thành công và phát triển tương lai. Luyện thi IELTS sẽ giúp bạn trau thêm nhiều kiến thức lẫn kỹ năng mà bạn không ngờ tới. Đây được xem là quá trình ôn luyện lâu dài, cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để bước vào phòng thi. Và trong khoảng thời gian này, kiến thức khoa học xã hội và khả năng tư duy, xử lý tình huống công việc của bạn sẽ tăng đáng kể khi tập trung ôn tập các phần thi Reading và Writing, rèn luyện phản xạ và giao tiếp qua các phần Speaking và Listening.
Không lấy gì làm lạ khi IELTS trở thành một chứng chỉ uy tín hàng đầu đánh giá năng lực ngoại ngữ được nhiều quốc gia và tổ chức sử dụng và công nhận, vì bài thi IELTS đáp ứng đầy đủ chất lượng cũng như tiêu chí đánh giá trình độ ngôn ngữ ở thí sinh. Bên cạnh những bằng cấp chuyên môn thì chứng chỉ IELTS chính là chiếc chìa khóa vàng giúp cho bất kỳ ai có mong muốn phát triển bản thân không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm ra môi trường quốc tế.
1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
Nếu bạn quan tâm đến các học bổng hoặc có ước mơ du học tại các ngôi trường hàng đầu tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore… hãy nhớ rằng chứng chỉ IELTS Academic sẽ là điều kiện cần và đủ để giúp bạn có cơ hội đạt được điều đó.
2. Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT
Kể từ năm 2015, nền giáo dục Việt Nam đã ngày một tiến bộ trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Việt Nam đã áp dụng hình thức sử dụng chứng chỉ IELTS có kết quả từ 4.0 trở lên để miễn thi môn ngoại ngữ tại kỳ thi THPT.
3. Miễn học tiếng Anh tại đại học
Ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng, trong 1 – 2 năm đầu tiên, sinh viên sẽ phải tham gia các lớp học Anh văn của trường để củng cố kiến thức trước khi bắt đầu vào học Anh văn chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, nếu các bạn sinh viên đã có trong tay chứng chỉ IELTS có mức điểm phù hợp như yêu cầu của nhà trường thì sẽ được xét miễn học học phần này và có nhiều thời gian để tập trung học các môn khác hơn cũng như tiết kiệm được phần nào học phí đại học.
4. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn
Bên cạnh đó, một số trường đại học lớn như đại học Ngoại Thương, đại học RMIT, đại học Y dược TPHCM, đại học Kinh tế Quốc dân… đã bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển dành riêng cho các bạn học sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đạt điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ) và có IELTS 6.5 trở lên còn hạn trong thời gian xét tuyển. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội và ưu thế nếu các bạn học sinh bắt đầu ôn và thi chứng chỉ IELTS ngay từ trên ghế nhà trường THPT để thi vào một trong những trường đại học hàng đầu trong nước.
5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng anh đại học
Ngoài ra, các bạn sinh viên ở một số trường đại học sẽ cần có IELTS để đủ điều kiện trình độ Anh văn đầu ra để xét tốt nghiệp. Ví dụ một số trường như:
- Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN cần IELTS 5.5
- Đại học FPT cần IELTS 6.0
- Đại học Hà Nội tiêu chuẩn đầu ra cần IELTS 6.0
- Đại học Hàng Hải cần IELTS 4.0
- Đại học Văn Hóa Hà Nội thì cần IELTS 3.5 để xét tốt nghiệp
6. Xin việc dễ dàng hơn
Thị trường lao động hiện nay rất khắc nghiệt. Dù ở trong một tổ chức nước ngoài hay trong nước thì nếu bạn có IELTS với điểm số tốt thì bạn sẽ có thể tự mình tạo ra một ưu thế cho mình giữa một xã hội đầy tính cạnh tranh. Bằng cách làm bài kiểm tra IELTS, bạn sẽ nhận được kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh, được công nhận và chấp nhận bởi hàng nghìn tổ chức trên khắp thế giới, bao gồm các công ty, trường đại học, cơ quan chuyên môn và cơ quan chính phủ. Qua đó, IELTS chính là điểm sáng cho CV của bạn, bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có cơ hội làm việc với các công ty có môi trường quốc tế.
7. Cơ hội làm việc nước ngoài và thăng tiến
Không chỉ gói gọn các cơ hội việc làm trong nước, IELTS (thường là IELTS General Training) sẽ là tấm vé thông hành để giúp bạn có cơ hội làm việc với nhiều tập đoàn trên thế giới, hỗ trợ cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp và được đánh giá tốt hơn trong công việc.
8. Phục vụ định cư tại nước ngoài
Các cơ quan chính phủ tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada… sử dụng kỳ thi IELTS General Training như một phần của quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc quyền thường trú. Họ coi trình độ thông thạo ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ đến khả năng hòa nhập cộng đồng và nơi làm việc của mọi người. Kỳ thi IELTS được chấp nhận bởi cơ quan nhập cư và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng đánh giá ngôn ngữ như một phương tiện để kiểm soát số lượng dân di cư.
Trung tâm Picen hiện đang có các lớp IELTS nhiều trình độ cam kết uy tín, chất lượng, hỗ trợ tối đa học viên với mức học phí hợp lí. Qúy phụ huynh, học viên quan tâm vui lòng inbox fanpage để được tư vấn chi tiết. Trân trọng.
--------------------------------
TRUNG TÂM LUYỆN THI PICEN
Địa chỉ: Số 43a ngõ 15 Phương Mai, Đống Đa, HN.