Những tip giúp các bạn học sinh học tốt môn Hóa

04/09/2022

Với những em học sinh mà đã có sự định hướng sớm cho bản thân thi khối C hay những bạn đã có hứng thú với môn Hóa từ đầu thì các bạn sẽ học rất giỏi và có thể không cần nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài như trung tâm, các thầy cô giáo dạy thêm. Cơ mà, nếu em là một học sinh khối D muốn chuyển hướng sang khối A hay em là một học sinh mất gốc muốn lấy lại gốc một cách nhanh và bài bản hoặc các vị phụ huynh đang đọc bài này có con đang ôn thi môn Hóa ( như là thi HSG, thi chuyển cấp, thi đại học,...) thì đây là một bài viết cực kỳ phù hợp dành cho các vị.

1. Đọc kĩ càng những kiến thức được rút gọn trong vở của thầy cô hoặc trong sách:

• Đây là điều ít ai chú ý nhưng mà thường những kiến thức được các thầy cô ghi trên bảng hay ghi vào vở là những kiến thức đúc kết, rút gọn nhất hay còn được gọi là “tinh hoa” trong bài giảng.

• Các bạn học sinh chỉ cần tìm lại vở và học thuộc thật kỹ những nội dung, lý thuyết ở từng bài giảng là các bạn đã nắm chắc 50% việc học tốt môn Hóa.

1. Luyện tập đề môn Hóa từ cơ bản đến nâng cao:

• “Học đi đôi với hành” sau khi chúng ta đã nắm được lý thuyết, cách tốt nhất để thuộc hơn chính là luyện đề.

• Nhưng luyện đề cũng có cấu trúc riêng: điều quan trọng là các em không nên “va chạm” ngay với những đề quá khó, quá nâng cao dành cho 9,10; mà hãy “chậm mà chắc” nắm vững những đề cơ bản, đề dễ trước để bản thân thành lập vững sự tự tin và kiến thức nền.

• Sau khi thành công nắm chắc những kiến thức lý thuyết quan trọng, các em bây giờ có thể thử sức bản thân với những câu tính toán nâng cao hơn, những câu mang tính học thuật với mức 8,9+

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn nằm ở ý chí quyết tâm, tập trung học tập của học sinh. Là mồ hôi, nước mắt và thời gian các em dành ra để cố gắng. Chúc các em học tập thật tốt

Hi vọng rằng những kinh nghiệm mà trung tâm PICEN chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho quá trình học tập và luyện thi môn Hoá của các em. Nếu quý phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm trung tâm luyện thi môn Hoá chất lượng đáng tin cậy có thể liên hệ ngay trung tâm PICEN, địa chỉ: số 43A ngõ 15, phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ ngay trung tâm PICEN, địa chỉ: số 43A ngõ 15, phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ Hotline:  0901.787.066/ 0363498928.

#trungtâm  #trungtâmluyệnthi #mônhoá #trungtâmluyệnthimônhoáhànội