NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THI VÀO LỚP 10

17/11/2022

Kì thi tuyển sinh THPT vào lớp 10 là bước đi quan trọng trong sự nghiệp học tập của con. Hơn nữa, áp lực của kỳ thi này luôn rất cao, đòi hỏi sự cố gắng hết sức. Để chuẩn bị cho con thi vào lớp 10, phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây của PICEN.


Chuẩn bị cho con thi vào lớp 10 – từ những điều nhỏ bé nhất

Khoan nói đến những thứ cực kỳ quan trọng để chuẩn bị cho con thi vào lớp 10. Trước một thử thách lớn và áp lực như vậy, các con cần được chuẩn bị chu đáo từ những thứ nhỏ nhất. Như là, trang thiết bị học tập của con có đầy đủ và đáp ứng được yêu cầu hay không. Không gian học tập có khiến con thoải mái hay không. Bạn bè, trường lớp hiện tại có giúp con hào hứng với việc học. Thời gian nghỉ ngơi của con có đủ và hợp lý.
Trung tâm PICEN với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng các em học sinh chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh, luôn đưa ra những lời khuyên và giải pháp tốt nhất đối với quyết định mang tính hệ tọng trong việc học hành của các em, tạo sự thoải mái trong tâm lí khi học tập. Chúng tôi luôn lắng nghe những tâm tư của từng quý phụ huynh, chia sẻ và động viên các em nỗ lực bản thân trước những áp lực đã và đang phải đối mặt.

Đồng hành cùng con học tốt

Con trẻ luôn cần sự quan tâm và dìu dắt của bố mẹ. Ngay cả khi bạn đã hai mươi, đã tốt nghiệp đại học ra trường, vẫn có lúc cần đến sự đồng hành của bố mẹ. Tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và quý giá mà bất cứ ai cũng muốn gìn giữ. Vậy nên, trong giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho con thi vào lớp 10, cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng con.
Đồng hành cùng con học tốt là như thế nào? Có thể bố mẹ không đủ khả năng để kèm cặp con trong các môn học. Vậy thì hãy tạo điều kiện tốt nhất để con có thể học tốt lên, nhờ tự học hay theo học gia sư, học tại trung tâm. Bố mẹ cũng cần theo sát kết quả học tập của con tại trường lớp. Thường xuyên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn để biết con mình đang học như thế nào.
Tham gia các lớp ôn luyện tuyển sinh vào 10 của Trung tâm PICEN cũng là một sự lựa chọn được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Khóa học với chương trình học tập giúp con vững vàng kiến thức cũ, tiếp thu kiến thức mới một cách khoa học, hiệu quả nhanh chóng. Bên cạnh luyện tập các dạng bài tập, vận dụng vào thực tế áp dụng cho các kì thi của các con.

Khích lệ tinh thần, tránh gây áp lực cho con

Đồng hành cùng con là việc nên làm, nhưng bố mẹ cần tránh gây áp lực cho con. Nếu không, sự theo sát con của bạn sẽ khiến con thêm áp lực mà mất đi sự tự do. Hãy cho con được nghỉ ngơi những khi con mệt. Hãy biết khen thưởng con đúng lúc khi con đạt được kết quả tốt. Và nếu con bị điểm kém, bố mẹ hãy biết khích lệ tinh thần cho con.
Áp lực học tập khiến cho rất nhiều thế hệ học sinh bị rơi vào căng thẳng. Chuẩn bị cho con thi vào lớp 10 không chỉ là về vật chất, mà còn cần chuẩn bị về tâm lý. Sự mong manh và dễ tổn thương của lứa tuổi 15 rất dễ khiến các con chán nản và bi quan về tương lai phía trước. Khi đó, bố mẹ hãy là chỗ dựa tinh thần vững chãi cho các con. Tránh và hạn chế tối đa những hệ lụy xấu xảy đến với con.

Chuẩn bị cho con thi vào lớp 10 cùng PICEN                   

Trung tâm PICEN với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động lĩnh vực giáo dục, các lớp ôn luyện vào 10 của PICEN được ra đời với sứ mệnh giảm bớt áp lực cho kỳ thi vào 10 của học sinh. Với những buổi gặp gỡ, trao đổi tổ chức thường xuyên chúng tôi mang đến cho các bậc cha mẹ những kiến thức bổ ích để cùng con “chiến đấu” với kỳ thi lên THPT.
Ở PICEN, chúng tôi cũng cung cấp những giải pháp học tập hiệu quả. Giúp con. Đội ngũ giáo viên của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề, sẽ giúp con bạn tiến bộ từng ngày và thi đạt kết quả tốt nhất.


 


 

Tin liên quan


Lịch học

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
0687147
Trong tháng
001735
Trong tuần
001218
Trong ngày
000576
Trực tuyến
000015
liên hệ ngay

" PICEN – HỘI TỤ TINH HOA, LAN TỎA TRI THỨC "

Zalo
favebook
0901.787.066