Lộ trình ôn thi lớp 10 môn Anh tối ưu

20/10/2023

Tiếng anh là một trong những môn thi bắt buộc trong kì thi luyện thi lên lớp 10 trên cả nước. Để làm được môn thi tiếng anh đạt điểm cao thì cần phải nắm rõ kiến thức ngữ pháp và từ mới. Để hỗ trợ hiệu quả quá trình ôn luyện của học sinh đối với bộ môn tiếng Anh, trung tâm PICEN xin chia sẻ lộ trình ôn thi lớp 10 môn Anh tối ưu, mời các bạn tham khảo nhé.

Giai đoạn 1: Làm đề các năm trước, đánh giá nhanh hiện trạng sức mình

Các em có thể làm thử một số đề ôn thi vào 10 môn Anh của tỉnh/thành phố mình vài năm gần nhất và phân tích kết quả để:

• làm quen cấu trúc đề và phạm vi từ vựng, ngữ pháp thường được hỏi;

• biết được những dạng bài mình đã làm tốt, và những dạng bài mình cần ôn luyện thêm.

• phát hiện những chủ điểm kiến thức cần bổ sung.

Giai đoạn 2: Ôn tập các chủ điểm từ vựng, kiến thức ngữ pháp căn bản

Trong giai đoạn này, các em hãy tập trung củng cố những phần từ vựng, ngữ pháp có trong sách học ở trường. Hãy tận dụng các giờ học trên lớp, hãy đọc trong sách, hoặc các nguồn tài liệu tham khảo. Mỗi mục nhỏ ngữ pháp/từ vựng nhỏ sẽ giúp các em có cơ hội tăng cho mình thêm 0,25 điểm đấy. "Năng nhặt chặt bị", các em nhé!

Ôn lại lý thuyết, song song với làm bài tập thực hành để nắm chắc kiến thức.

Giai đoạn 3: Ôn luyện các chủ điểm kiến thức nâng cao, và các cấu trúc câu khó hơn

Khi đã tự tin với những kiến thức cơ bản, các em hãy chuyển sang những phần từ vựng và ngữ pháp khó nhằn hơn mà đã xuất hiện trong các đề thi vào 10 những năm trước hoặc có trong chương trình lớp 9, hoàn toàn có thể xuất hiện trong đề thi năm nay.

Các em hãy tìm hiểu lý thuyết thật kỹ, sau đó làm các bài tập vận dụng để ghi nhớ được lâu nhé. Luôn nhớ "học đi đôi với hành".

Giai đoạn 4: Làm các đề thi thử lớp 10 môn tiếng Anh mới nhất, tổng ôn theo từng dạng bài, bổ sung theo từng chủ điểm

Với vốn liếng từ vựng và ngữ pháp đã được trang bị kỹ càng qua hai giai đoạn trước, giờ các em có thể luyện đề để rèn luyện kỹ năng làm bài.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm mà trung tâm PICEN chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho quá trình học tập và ôn thi lớp 10 môn Anh của các em. Nếu quý phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm trung tâm luyện thi cấp 3 chất lượng có thể liên hệ ngay trung tâm PICEN, địa chỉ: số 43A ngõ 15, phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ Hotline:  0901.787.066/ 0363498928.