Kinh nghiệm luyện thi cấp 3 môn Toán dành cho học sinh

11/05/2022

Đối với rất nhiều học sinh, Toán luôn là môn học “ác mộng” với kho kiến thức mênh mông và vô vàn công thức khó nhớ.Trước kỳ thi vào lớp 10, các em lớp 9 chắc hẳn rất lo lắng và đang loay hoay không biết bắt đầu ôn luyện môn Toán từ đâu. Nhằm giúp các em khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những bí kíp luyện thi cấp 3 môn Toán đạt điểm cao trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới!

Khoanh vùng các kiến thức trọng tâm

Việc nắm chắc kiến thức nền tảng sẽ là tiền đề để các em hiểu sâu bài và bứt phá điểm số môn Toán trong kỳ thi vào 10. Vì vậy, trước tiên các em cần xác định rõ các phần trọng tâm và hệ thống kiến thức theo từng chuyên đề để việc ôn luyện thuận tiện và hiệu quả hơn. Việc khoanh vùng kiến thức giúp các em ôn tập đúng cách, tránh tình trạng học lan man và làm mất nhiều thời gian ôn luyện. Đối với mỗi chuyên đề, các em nên học thuộc lý thuyết và ghi lại các công thức quan trọng để hiểu bài và áp dụng vào giải các dạng bài tập cụ thể để rèn kỹ năng làm bài.

Học sinh có thể phân loại kiến thức môn Toán theo hai phần là Đại số và Hình học. Đối với phần Đại số, các em nên chú ý đến các mảng kiến thức: Biến đổi đồng nhất; Biến đổi căn thức; Hàm số và đồ thị; Phương trình; Hệ phương trình; Giải bài toán bằng cách lập phương trình và hệ phương trình; Bất đẳng thức – Bất phương trình – Cực trị đại số. Còn về Hình học, các nội dung về Định lý Talet – Tam giác đồng dạng; Đường tròn; Hình học không gian là những phần quan trọng có thể xuất hiện trong đề thi vào 10.

Lựa chọn phương pháp ôn luyện thi cấp 3 môn Toán tối ưu nhất

Một phương pháp học tập khoa học và thông minh sẽ giúp việc ôn luyện đạt hiệu quả cao và tránh làm mất thời gian cho học sinh. Chính vì thế, các em cần hết sức lưu ý để lựa chọn phương pháp ôn tập phù hợp cho việc luyện thi cấp 3. Các em nên tìm một giải pháp ôn tập toàn diện các môn thi, kết hợp song song giữa việc ôn tập và luyện đề, để vừa nắm chắc kiến thức, thành thạo các kỹ năng năng làm bài, vừa kịp thời bổ sung các phần kiến thức còn thiếu và yếu.

Tìm các trung tâm luyện thi lớp 10 môn Toán uy tín

Giai đoạn chuyển cấp từ lớp cấp 2 lên cấp 3 là giai đoạn rất quan trọng với học sinh. Mỗi năm Hà Nội có khoảng 90.000 học sinh đăng kí dự tuyển và có 30.000 học sinh trượt vào lớp 10 công lập (tức là cứ 3 học sinh thì có 1 học sinh trượt lớp 10 công lập). Chính vì vậy phụ huynh chắc hẳn sẽ rất lo lắng khi con mình không đỗ vào lớp 10 hay không được vào trường điểm lớp chọn?

Đến đây thì giải pháp tìm kiếm trung tâm luyện thi cấp 3 là một trong những giải pháp tối ưu dành cho quý phụ huynh và học sinh!

Những trung tâm luyện thi uy tín sẽ có những thầy cô giáo giỏi. Có nhiều năm ôn luyện thi sẽ kiểm tra được học lực thực sự của con bạn đang ở đâu? Cần bổ sung những kiến thức như thế nào?

Ngoài ra tại trung tâm luyện thi, con bạn sẽ được kèm cặp kỹ hơn. Những vướng mắc của học sinh sẽ được giải đáp cặn kẽ. Bởi những trung tâm uy tín như PICEN luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu. Số lượng học sinh hạn chế. Đã học là phải Giỏi. Đã thi là phải Đỗ.