Kế hoạch ôn thi lớp 10 hiệu quả cho học sinh lớp 9

24/07/2023

Một kế hoạch học tập rõ ràng và khoa học sẽ giúp các em xác định được mục tiêu để học tập và phấn đấu đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Ba mẹ hãy cùng con tham khảo bài viết dưới đây để lập ra kế hoạch ôn thi lớp 10 hiệu quả và hợp lý ngay từ bây giờ!


Xác định mục tiêu và năng lực của bản thân

Để có thể lập ra một kế hoạch ôn luyện thi vào lớp 10 hoàn chỉnh, trước hết học sinh cần phải xác định mục tiêu và năng lực của bản thân. Ba mẹ có thể chia sẻ với con về các môn học yêu thích cũng như các thế mạnh của con, từ đó xây dựng một kế hoạch học tập hoàn chỉnh và lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh và học sinh cũng có thể tham khảo ý kiến và lời khuyên của các thầy cô để từ đó đặt ra mục tiêu khách quan và chính xác hơn. Việc nhìn nhận khả năng học tập và xác định mục tiêu cụ thể sẽ giúp cho các em lớp 9 điều chỉnh kế hoạch ôn thi hợp lý, nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong từng môn học.
 

Cân bằng giữa lịch học ở trường và lịch sinh hoạt ở nhà

Cân bằng lịch học ở trường và lịch sinh hoạt ở nhà cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc ôn luyện cho kỳ thi vào 10. Cha mẹ nên cùng các con lập ra một thời gian biểu hợp lý, xen kẽ giữa việc học tập và các hoạt động thường ngày. Điều này nhằm giúp cho việc ôn tập khoa học và hiệu quả hơn đồng thời các em học sinh vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.
 

Xây dựng lộ trình học tập và ôn thi lớp 10 hiệu quả

Bước cuối cùng trong việc lập kế hoạch ôn thi vào cấp 3 là cha mẹ phải vạch ra cho con một lộ trình học tập bài bản gắn liền với chương trình học trên lớp để các con đi đúng hướng và đạt mục tiêu vào ngôi trường cấp 3 mơ ước. Phụ huynh và học sinh có thể xây dựng lộ trình ôn thi theo 3 giai đoạn là: Trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, hệ thống lại kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề và luyện đề để trau dồi kỹ năng làm bài đồng thời bổ sung các phần kiến thức, kỹ năng còn thiếu và còn yếu.

Các bậc phụ huynh và học sinh hãy lưu ý những điều trên để xây dựng kế hoạch ôn thi lớp 10 hiệu quả cũng như bứt phá điểm số trong kỳ thi sắp tới. Việc tự tạo lập cho mình một kế hoạch với mục tiêu cụ thể sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc học tập đồng thời tạo động lực phấn đấu vào ngôi trường yêu thích.

 

Tin liên quan


Lịch học

Tin tức nổi bật

THỐNG KÊ
Tổng truy cập
1134851
Trong tháng
010701
Trong tuần
003562
Trong ngày
000481
Trực tuyến
000010
liên hệ ngay

" PICEN – HỘI TỤ TINH HOA, LAN TỎA TRI THỨC "

Zalo
favebook
0901.787.066