Danh sách các trường THPT xét tuyển thằng bằng IELTS tại Hà Nội

14/03/2023
Có thể nói chứng chỉ IELTS được biết đến là một chứng chỉ Quốc tế mở ra nhiều cơ hội việc làm và học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sở hữu trong tay tấm bằng IELTS đồng nghĩa với việc cơ hội học tập, việc làm của bạn rộng mở hơn những người khác.

Đặc biệt là với những bạn học sinh cấp 2 đang đứng trước ngưỡng cửa vào cấp 3 thì việc có bằng IELTS là một lợi thế cực kỳ to lớn bởi hiện nay có rất nhiều trường THPT xét tuyển thẳng bằng IELTS Hà Nội. Hãy cùng trung tâm PICEN tìm hiểu quy chế xét tuyển thẳng bằng IELTS của những trường THPT này nhé!

Danh sách những trường THPT xét tuyển thẳng bằng điểm IELTS tại Hà Nội

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới rồi. Chỉ còn hơn 2 tháng nữa thôi là các bạn học sinh lớp 9 sẽ bước vào một kỳ thi quan trọng trong cuộc đời học sinh.

Một tin vui cho những bạn có chứng chỉ IELTS đó là nhiều trường THPT tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung đã công bố xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Điển hình là các trường THPT tuyển thẳng IELTS sau đây:

Có nên học IELTS từ cấp 2 hay không?

Việc tạo điều kiện cho học sinh được tiếp xúc với IELTS từ cấp 2 là rất cần thiết. Học IELTS từ cấp 2 sẽ cho phép các bạn học sinh có nhiều thời gian ôn tập và rèn luyện các kỹ năng hơn. Thời điểm này các em học ngoại ngữ rất hiệu quả. Đây cũng là lợi thế khi bạn xét tuyển vào lớp 10 tại Việt Nam.

Nhiều phụ huynh, học sinh cho rằng việc học IELTS từ cấp 2 là quá sớm. Tuy nhiên đây mới là thời điểm học IELTS tốt nhất, đặc biệt là năm lớp 7 hoặc lớp 8 bởi lúc này học sinh không phải lo lắng về kỳ thi cuối cấp và khả năng tiếp thu của người học ở giai đoạn này cũng tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, phụ huynh và các em học sinh nên hiểu rằng học IELTS giúp phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ toàn diện chứ không phải chỉ để phục vụ duy nhất chuyện thi cử. Bởi suy cho cùng, mục đích của việc học ngoại ngữ là để có thể sử dụng nó vào cuộc sống thực tế.

Hiện tại trung tâm PICEN đang tuyển sinh lớp IELTS và kiểm tra đầu vào miễn phí cho các em học sinh có nhu cầu lấy chứng chỉ xét tuyển thẳng vào lớp 10. Phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu vui lòng liên hệ trực trực tiếp với trung tâm qua số HOTLINE 0901.787.066/ 0363498928 để nhận tư vấn.

Hy vọng những thông tin đã chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh đưa ra quyết định thông minh và phù hợp nhất.