Danh sách các trường đại học có sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực 2023

10/02/2023
Trong năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phía phụ huynh, học sinh cũng như các trường Đại học.Bên cạnh đó, số lượng các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực năm 2023  đang có xu hướng tăng lên.
Cùng PICEN tìm hiểu danh sách các trường có sử dụng điểm thi đánh năng lực nhé!

1) Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

Theo như kế hoạc Trường ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực từ tháng 2 đén tháng 8 năm 2023. Ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh cho các trường ĐH thành viên, ĐH Quốc gia HN này phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi ĐGNL cho các trường ĐH khác để tuyển sinh năm 2023. Dưới đây là danh sách các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023. Theo như thông báo của trường ĐH Quốc gia HN, danh sách các trường ĐH vẫn tiếp tục được cập nhật theo thời gian

2) Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Bách Khoa Hà Nội

Việc hợp tác của các trường Đại học góp phần giúp cho xã hội và người học giảm áp lực số lần thi cử. Thí sinh sẽ ít phải di chuyển đến các địa điểm thi, việc hợp tác giúp thí sinh giảm tốn kém vật chất, thời gian cũng như công sức.
Dưới đây là danh sách các trường sử dụng điểm thi
đánh giá năng lực, đánh giá tư duy của trường ĐH Bách Khoa HN
 để xét tuyển đại học năm 2023

3) Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của Bộ Công an

Theo chia sẻ của Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, dự kiến sẽ có 8 trường thuộc ngành công an dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an.

Trên đây là danh sách các trường sẽ sử dụng điểm thi đánh giá năng lực cho việc xét tuyển năm 2023. Các sĩ tử hãy tham khảo và lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân mình.
Chúc các bạn thi tốt!!