Cách Ôn luyện Thi Cấp 3 môn Toán Hiệu Quả Nhất

20/04/2022

Mùa thi THPT đang đến gần, hẳn các bạn học sinh lớp 9 đều rất lo lắng và bận rộn với lịch trình ôn thi của mình để thi đỗ ngôi trường cấp 3 yêu thích. Vậy nhưng việc học quá nhiều liệu có đem lại kết quả cao như mong đợi? Hãy theo dõi ngay những cách ôn luyện thi cấp 3 môn Toán hiệu quả nhất giúp bứt phá trong những tháng cuối cùng mà Trung tâm Picen sẽ chia sẻ dưới đây.

Hệ thống lại các công thức – cách ôn tập thi cấp 3 hiệu quả nhất

Trong cấu trúc đề thi Toán thông thường được sắp xếp từ dễ đến khó, để đảm bảo thời gian bài thi trước tiên các bạn cần xem xét tổng quan bài thi để xác định và phân loại các bài dễ, khó. Sau đó làm theo thứ tự dễ trước – khó sau.

Do đó việc tổng hợp, hệ thống lại tất cả các công thức này giúp các bạn dễ dàng vận dụng để giải nhanh các bài toán đơn giản, tiết kiệm thời gian làm các câu khác khó hơn. Một lợi ích tuyệt vời nữa mà việc hệ thống công thức đem lại là sẽ giúp các bạn tự định hình một cách nhanh nhất khi giải các bài toán, bởi hầu hết các bài đều có cách giải quyết từ việc sắp xếp công thức một cách hợp lý theo từng giai đoạn.

Hãy thử và làm theo nhé! Bạn sẽ thấy hiệu quả mà cách ôn thi cấp 3 này đem lại rất hữu ích đó.

Phân chia thành các dạng bài toán cụ thể

Nếu các bạn đang luyện thi cấp 3 môn toán theo từng bài riêng lẻ ngẫu nhiên thì cần xem xét lại cách ôn thi này nhé. Bởi lẽ việc ôn thi không theo dạng bài sẽ rất dễ khiến chúng ta bị rối và nhầm lẫn khi có quá nhiều bài tập khác nhau.

Đặc biệt việc không phân theo dạng bài còn có thể gây mất thời gian cô quá trình ôn thi của bạn. Tất nhiên việc giải lặp đi lặp lại một dạng bài toán sẽ rất tốt khi giúp chúng ta thành thục hơn nhưng trong những thời điểm cuối cùng của quá trình ôn thi thì điều này là không nên.

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp các bạn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi THPT.  Bởi đó các bạn hãy nhóm các bài toán thành các dạng bài cụ thể để xác định cách làm chung cho từng dạng bài.

Xem cấu trúc các đề thi năm trước

Một trong những cách ôn luyện thi cấp 3 tốt nhất là cần xem cấu trúc các bài thi của những năm gần đây. Việc này giúp bạn dự đoán những dạng bài thi có thể có trong bài thi sắp tới giúp tập trung ôn luyện chính xác hơn.

Tuy nhiên với việc giải đề thi cũ chỉ giúp bạn xác định được các dạng bài cần tập trung hơn trong khi ôn luyện. Để đạt điểm cao nhất các bạn học sinh cần bổ sung tất cả những kiến thức còn chưa vững, những dạng bài mới lạ bởi đề thi của mỗi năm có thể có những thay đổi khác biệt.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của trung tâm luyện thi Picen sẽ giúp cho các bạn học sinh có được những kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp đầy khó khăn phía trước. Nếu quý phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm trung tâm luyện thi cấp 3 chất lượng có thể liên hệ ngay trung tâm Picen, địa chỉ: số 43A ngõ 15, phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ Hotline:  0901.787.066/ 0363498928.