Bí quyết học IELTS hiệu quả dành cho học sinh mất gốc

22/08/2022

Trong ba năm trở lại đây, IELTS càng ngày càng chứng minh được vị thế của mình trước cuộc chiến cam go, khốc liệt lên đại học. So sánh với những phương thức xét tuyển thẳng như xét học bạ - quá nhiều đối thủ mà lại quá ít chỉ tiêu, xét bằng điểm ĐGNL - phải học cả một kho tàng kiến thức rộng lớn của 6 môn học, không thể ôn trong vài tháng nước rút. Và từ năm 2023 trở đi, các trường đại học lớn sẽ giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm THPTQG. vậy sự lựa chọn đi theo số đông được coi là khá dễ dàng chính là luyện thi IELTS. Trung tâm PICEN sau đây sẽ tiết lộ cho các em 1 số bí quyết được đảm bảo là có tác dụng với những học sinh mất gốc muốn hoc IELTS một cách năng suất.

BÍ QUYẾT 1: Làm đề kiểm tra các kĩ năng của bản thân, đánh giá nhanh hiện trạng sức mình

Các em có thể làm thử một số đề có cấu trúc như một bài IELTS thật có sẵn trên các trang web uy tín như : https://ieltsonlinetests.com/ và phân tích kết quả để:

• Đánh giá được số điểm hiện tại của bản thân đang ở đâu, ưu và nhược điểm cần bổ sung.

• Vì đã biết được lực học của chính mình, dựa theo thời gian ôn luyện mà các em có thể tự sắp xếp cho mình một thời khoá biểu kĩ càng về lộ trình học theo kinh nghiệm từ các trung tâm cũng như các thầy cô giáo trên các trang mạng uy tín.

BÍ QUYẾT 2: Ôn tập kĩ các chủ điểm từ vựng, kiến thức ngữ pháp tron sách

Trong giai đoạn này, các em cần ôn luyện những quyển sách IELTS cơ bản như Cambridge 1-16, Roads to IELTS,... để củng cố kiến thức nền trước khi học những kiến thức chuyên môn và nâng cao hơn của IELTS. Trong mỗi quyển sách như vậy đều có từng topic chủ đề chính, điều các em cần làm là ôn kĩ lại lý thuyết đã được nhắc đến và học thêm cũng như chắc chắn về từ vựng cũ lẫn mới. Tất cả giáo trình cũng như bản PDF của những quyển sách trên đều được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Ôn lại lý thuyết, song song với làm bài tập thực hành để nắm chắc kiến thức nhằm kiểm tra band điểm của bản thân. Chắc chắn các em sẽ thấy rất vui khi band điểm bản thân tăng lên dần dần.

BÍ QUYẾT 3: Luyện các kiến thức nâng cao, và các cấu trúc bài thi khó hơn

Khi đã tự tin với những kiến thức cơ bản, các em hãy chuyển sang những phần từ vựng và ngữ pháp khó nhằn hơn mà đã xuất hiện trong các đề thi IELTS gần đây, những dạng bài được gọi là “ bộ tứ chết chóc” trong các đề thi writing.

Các em hãy tìm hiểu lý thuyết thật kỹ, sau đó làm các bài tập vận dụng để ghi nhớ được lâu nhé. Luôn nhớ "học đi đôi với hành".

BÍ QUYẾT 4: Làm các đề thi thử IELTS mới nhất, tổng ôn theo từng dạng bài, bổ sung theo từng chủ điểm

Với vốn liếng từ vựng và ngữ pháp đã được trang bị kỹ càng qua hai giai đoạn trước, giờ các em có thể luyện đề để rèn luyện kỹ năng làm bài. Sau đây là các nguồn: IELTS Corner, IELTS education,..

Hi vọng rằng những kinh nghiệm mà trung tâm PICEN chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho quá trình học tập và ôn luyện IELTS của các em. Nếu quý phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm trung tâm luyện thi IELTS chất lượng đáng tin cậy có thể liên hệ ngay trung tâm PICEN, địa chỉ: số 43A ngõ 15, phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ Hotline:  0901.787.066/ 0363498928.
#IELTS #luyenthiIELTS #trungtampicen #hocsinhmatgoc