Bí kíp ôn thi vào lớp 10 môn Toán đạt điểm cao

09/11/2022

Như chúng ta đã biết, đối với học sinh cuối cấp 2, môn Toán luôn là môn trọng điểm trong chương trình thi chuyển cấp lên cấp 3. Những việc ôn luyện bộ môn này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì không phải học sinh nào cũng biết. Hiểu được điều này trung tâm PICEN xin chia sẻ tới các em bí kíp ôn thi vào lớp 10 môn Toán đạt điểm cao cực hay và hiệu quả dưới đây.

Tự ôn luyện kiến thức cơ bản

Đây chính là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập và làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh rằng, hầu hết những học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học và tự ôn thi sau khi học tập chuyên sâu kiến thức.
Mặc dù vậy, không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là phải tập trung. Vì thế, bạn hãy phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Đặc biệt, cần xen kẽ việc học với thời gian thư giãn, giải trí.

Học đến đâu nắm chắc các kiến thức đến đó

Thêm một bí kíp ôn thi vào lớp 10 môn Toán đạt điểm cao là trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu đảm bảo chắc đến đó”. Trong đó, phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kỹ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm.

Bám sát kiến thức cơ bản

Việc nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa được xem là một  bí quyết ôn thi hiệu quả để học sinh triển khai đề cương ôn tập đúng với trọng tâm, không lan man và quá tải.

Thường xuyên luyện các đề thi vào lớp 10 môn Toán từ năm trước

Nhận thấy, đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Do đó, luyện đề thi của các năm trước là bí quyết ôn thi hiệu quả nhất. Bởi vì học sinh không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn sẽ nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng chính là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ rút ra được những bí kíp ôn thi vào lớp 10 môn Toán đạt điểm cao. Từ đó, lên kế hoạch học tập hiệu quả để chinh phục kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chúc các bạn học tốt và gặt hái được những thành tựu xứng đáng cho những ngày miệt mài đèn sách nhé.